Nghiên Cứu Phong Thủy Tướng Mệnh

Tính cách của con người qua tuớng đi

Nghiên cứu phong thủy 12:37 - 29/07/2017

Mỗi người đều có tư thế đi của mình. Tuy tư thế này trên mức độ rất lớn là do hình thể mỗi người khác nhau tạo nên, nhưng căn cứ vào bước đi, nhịp đi hoặc nhũng đặc điểm khác mà nói, cũng vì mọi người có tâm tính và bẩm sinh khác nhau nên mới có tư thế đi khác nhau. Có thể khẳng định rằng, tâm trạng, tính tình hoàn toàn có thể thay đổi tư thế đi của một người. Khi nhịp đi của người đó nhanh hơn bình thường, chúng ta có thể đoán rằng anh ta đang phấn khởi, nếu một người đi lang thang thì nhất định anh ta đang bị cú sốc nào đó, nếu một người đi hai vai rũ xuống, bước đi nặng nề thì có thể khẳng định trong lòng anh ta cũng đang nặng trĩu.

 

Vậy bước đi, nhịp đi hoặc tư thế đi cụ thể của một người trong giao tiếp thường ngày biểu hiện cho những đặc trưng tính cách và hàm nghĩa tâm lý cụ thể gì?

Dáng đi chữ bát: Đi chữ bát tức là khi đi hai gót bàn chân hướng vào, hai đầu bàn chân hướng ra thành hình chữ bát. Khi đi tuy dùng lực, nhưng tỏ ra rất vội vàng, nửa thân trên hay lắc sang trái sang phải. Dáng di này có hàm nghĩa tâm lý và đặc trưng tính cách như sau:

- Tính cách bảo thủ: Nói chung dáng đi chữ bát không đẹp, nhưng vì họ đã quen đi như thế, điều đó chứng tỏ trong cuộc sống dù phát sinh sự việc gì họ cũng có thái độ chấp nhận. Họ không dễ dàng thay đổi hành vi của mình.

- Không thích giao tiếp: vể điểm này, hiện nay vẫn chưa có một cách nói chuẩn xác, nhưng nhìn chung của loại người này có đầu óc thông minh: làm việc khoa học mà không ổn ào. Có thể vì đầu óc thông minh nhưng tư thế đi không đẹp đã tạo cho họ thích kiểu đi lặng lẽ một mình này.

Dáng đi lắc đảo: Dáng đi lắc đảo tức là bước đi rất tùy tiện, nói chung không có quy luật cố định nào. Có lúc họ đút hai tay trong túi, hai vai rụt lại mà đi, có lúc đánh tay thoải mái, ưỡn ngực. Qua bước đi của loại người này ta có thế đoán biết được thế giới nội tâm của họ nhu sau:

- Tính cách hào phóng: Loại người này có tính cách giống nhu cách đi của họ, rất hào phóng, không câu nệ tiểu tiết. Xưa nay họ không vì nhũng lời khen, chê của người khác mà thay đổi hành vi của mình. "Đi theo cách của mình, ai nói gì kệ họ" là quy tắc hành động của loại người này.

- Mong muốn cao xa: Người đi kiểu này nói chung rất thông minh. Họ có ý chí tạo dựng sự nghiệp, ước mong cao xa. Nhưng nhược điểm là có lúc quá đề cao vai trò của mình, vì thế mà hay tranh chấp, đặc biệt trong trường họp họ có ]ý thì không dễ gì nhường nhịn người khác.

Đi có tiếng dội: Đi có tiếng dội tức là chân đặt lên đất có tiếng kêu, khi đi ưỡn ngực, bước đi hơi nhanh. Người đi kiểu này có những hàm nghĩa tâm lý và đặc điểm tính cách sau:

- Giàu chí tiên thủ: Loại người này giàu chí tiến thủ. Tính cách giống như bước đi, cho người khác thấy rõ bản thân, họ thường không giấu giếm khuyết điểm của mình. Làm việc gì cũng đều coi trọng kết hợp giữa lý trí và tình cảm.

- Đầu óc tản mạn: Người đi kiêu này, có một số người tinh thần tản mạn. Tuy trong lòng ôm ấp chí lớn, nhưng không chủ động tiến thoái mà thuòng có thái độ "đã thế thì đành sống thế".

Dáng đi thẳng: Dáng đi thẳng tức là khi đi chân và tay song song nhau, người không lắc đảo, gây cho người khác cảm giác họ có tác phong nho nhã. Người đi kiểu này có tính cách hướng nội điển hình. Nói chung loại người này nhút nhát, bào thủ, thiếu ý chí rộng lớn. Điểu dáng nói là gặp việc khó khăn họ thường bình tĩnh, không dễ cáu giận. Cho nên họ giao tiếp tốt với người khác.

Dáng di xung phong: Thông qua tên gọi chúng ta cũng có thế tường tượng được dáng đi tiên phong là: buớc chân nhanh, không lùi, cho dù chỗ chen chúc đông người hay chỗ yên tĩnh, vắng lặng. Loại người này khẳng định có tính cách nóng vội. Họ thẳng thắn, bộc bạch, thích giao kết bạn bè, ham nói chuyện, tuy nhiên tính cách nóng vội. Điều khiến người khác yên tâm là họ không làm sai lời hẹn.

Dáng di song song: Dáng đi song song tức là chân buớc chậm, giống như sợ trước mặt có hố sâu bất ngờ. Loại người này tính cách khá nhu nhược. Khi gặp việc thường đo trước đắn sau. Nhưng loại người này có cái tốt là nặng vể tình cảm, có thể chọn làm bạn.

Dáng vừa đi vừa xem: Vừa đi vừa xem tức là dáng đi chậm chạp, thinh thoảng nhìn sang phải, ngó sang trái. Người đi kiểu này có hàm nghĩa tâm lý và đặc điểm tính cách sau:

- Không có chí lớn: Loại người này điển hình là không có chí lớn. Họ ích kỷ sống đơn độc. Đặc điểm nổi bật của họ là không thích giao tiếp bạn bè, hiệu suất công việc thấp.

Comment