Nghiên Cứu Phong Thủy Tướng Mệnh

Tướng người có tính gian tham được biểu lộ qua các đặc điểm: Đầu nhỏ nhọn, lông mày xoắn tít, mắt có sắc hơi vàng, tia mắt nhìn xuống hoặc liếc xéo, mắt hình tam giác, mũi ngắn và thấp
Người cơ trí có đặc điểm dễ nhận thấy là mi thanh, mục tú, cặp mắt sáng sủa linh hoạt, đen trắng phân minh, sống mũi thẳng như ống trúc, không lệch lạc (loại tiêm - đổng - tỵ) và phối hợp hài hòa với Lưỡng quyền, trán rộng và cân xứng, mục quang thuộc loại "Phát nhi bât lộ. Nộ nhi bât tranh" - âm thanh trong sáng ấm cúng.
Đa số những người có tinh thần trách nhiệm đều có mặt mũi sáng sủa, mục quang thuộc loại "tàng nhi bất hối hoặc cương nhi bất cô" (nghĩa là mục quang sáng nhưng vẻ sáng không quá lộ liễu, nhìn qua ánh mắt khiến người khác phải kính nể nhưng không gây ra sự nghi kị mất cảm tình)
Ích kỷ, tư lợi là thiên tính của con người, nhưng tướng người ích kỳ và tư lợi nói ờ đây là loại người chỉ biết có mình, bất chấp người khác bị hậu quả như thế nào. Dấu hiệu bề ngoài người đó là:
Dấu hiệu bề ngoài là cặp mắt lồi và đỏ, tia mắt thường hướng lên hoặc nhìn xuống, hay liếc xéo nhìn trộm chứ không bao giờ nhìn trực diện thượng cấp.
Mày thanh, mắt sáng, môi mỏng, răng đều, nói năng hoạt bát, sắc mặt tươi tỉnh dễ thân cận... đều biểu hiện của sự giao tiếp khéo léo
Chữ phá bại dùng ở đây có nghĩa rộng bao gồm:
Vừa đi vừa lủi, gật đầu tựa rắn là người bần khổ.
9 đặc điểm nhận dạng của người hung bạo
Tướng tổng quát của người ngay thẳng là Ngũ quan đoan chính, nhất là mũi cần đặc biệt chú ý.